Đã có thể chơi StarCraft ngay trên trình duyệt web

15/09/2015 Đăng bởi: Bùi Minh Quân

Phiên bản của tựa game huyền thoại StarCraft được xây dựng lại hoàn toàn trên nền tảng HTML5.

StarCraft, huyền thoại của dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) nay đã có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt máy tính. Ra đời từ năm 1999, được hãng game Blizzard phất triển trong suốt hơn 10 năm để trở thành một tượng đài trong làng game e-sport.

 

Lập trình viên có nghệ danh "Ryuta" mới đây đã đưa tựa game có tuổi đời hơn 15 năm này lên nền web. Giống như những trò chơi trên nền web khác, bạn có thể chơi ngay mà không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì. Điều đặc biệt, tựa game này đã được xử lý lại hoàn toàn với mã nguồn HTML5 thay vì là một bản port.

Theo Ryuta, phiên bản hiện tại mới chỉ ở trong giai đoạn thử nghiệm, và gần như chưa thể chơi được bình thường. Tuy nhiên anh cũng hào phóng chia sẻ toàn bộ mã nguồn của trò chơi cũng như viết hướng dẫn để người khác có thể giúp mình hoàn thiện StarCraft bản web.

Ryuta cũng tự nhận bản thân là một fan ruột của StarCraftStarCraft 2. Anh dành thời gian tạo ra phiên bản web này thực chất cũng chỉ là một thú vui, chứ không hề có ý định vụ lợi gì cho bản thân. Dù chưa hoàn thiện nhưng anh biết không lâu nữa, khi nhiều người biết đến dự án của mình, sẽ có một bản StarCraft nền web hoàn chỉnh.

Đã có thể chơi StarCraft ngay trên trình duyệt web
 
Đã có thể chơi StarCraft ngay trên trình duyệt web
 
Đã có thể chơi StarCraft ngay trên trình duyệt web

Những hình ảnh của bản demo ban đầu.

Vấn đề duy nhất với phiên bản trên nền tảng HTML5 này là vấn đề bản quyền tới từ hãng phát triển Blizzard. Phiên bản web sử dụng hầu hết hình ảnh cũng như âm thanh của phiên bản gốc, điều này sẽ khiến cho Ryuta và dự án của anh gặp các vấn đề về pháp lý. Trước đây cũng đã có khá nhiều lần Blizzard đánh sập các dự án vi phạm bản quyền của họ.

Để trải nghiệm trò chơi các bạn có thể truy cập vào trang web của Ryuta cũng như trang Github chứa mã nguồn của trò chơi.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi: 0915391010
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến

LIÊN HỆ

Bộ Phận Kinh Doanh:

Báo giá sản phẩm, kiểm tra tồn kho, hợp tác đại lý. 0915391010 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)

Tư Vấn Mua Hàng

Tư vấn sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, đặt hàng online, giao hàng offline. 0979646650 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)

Bảo hành/ Hỗ trợ kỹ thuật

Bảo hành sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, tư vấn kỹ thuật. 0868709746 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: