CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ THẺ NHỚ, USB, Ổ CỨNG...

13/05/2016 Đăng bởi: Admin

Trong thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay,tốc độ các thiết bị lưu trữ góp phần khá quan trọng giúp cho các thiết bị sử dụng muợt mà hơn, đáp ứng tốt những tác vụ nặng như chơi game 3D, chụp hình liên tục, quay phim FULL HD, 4K...


Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cơ bản cách test tốc độ của các thiết bị lưu trữ : thẻ nhớ, usb ,ổ cứng....

Điều đầu tiên xin lưu ý là khi test tốc độ : cấu hình các thiết bị test ( máy tính,laptop ) , với thẻ nhớ thì thêm chất lượng đầu đọc , với usb thì cổng usb 2.0 và 3.0 ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả test.

TẢI VỀ PHẦN MỀM CrystalDiskMark :  là một phần mềm miễn phí, giúp các bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng, USB và các thiết bị lưu trữ khác. CrystalDiskMark cung cấp cho các bạn những công cụ để kiểm tra tốc độ, thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng phần mềm không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Các bạn chỉ cần chọn ổ đĩa (USB, các thiết bị lưu trữ khác) cần kiểm tra, số lần kiểm tra sẽ được thực hiện và kích thước của đĩa (USB, các thiết bị lưu trữ khác) sau đó nhấn vào nút tương ứng để bắt đầu kiểm tra. Phần mềm nhanh chóng thực hiện các tiêu chí và đưa ra kết quả chính xác nhất sau đó hiển thị các thông tin lên giao diện chính.

Chọn nút All để thực hiện tất cả bài các test hoặc chọn các nút tương ứng (Seq, 512K, 4K, 4K QD32) để test từng bài test cụ thể về tốc độ đọc, ghi.

Seq (Sequential): Thực hiện tốc độ đọc ghi tuần tự (Block Size = 1024KB).

- 512K (Ranrom 512K): Thực hiện tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (Block Size = 512KB).

4K (Ranrom 4K, Queue Depth =1): Thực hiện tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (Block Size= 4K).

4K QD32 (Ranrom 4K, Queue Depth =32): Thực hiện tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (Block Size= 4K, Queue Depth = 32).

Đầu tiên chúng tôi xin hướng dẫn test tốc độ thẻ nhớ : thường tốc độ nhà sx đưa ra là tốc độ  trong điều kiện lý tưởng, nên chúng tôi sẽ test ở những điều kiện khác nhau..

Với phần mềm này đã có khá nhiều bài viết giới thiệu và hướng dẫn về nó , chúng tôi muốn nhấn mạnh thêm 1 vấn đề là :

PHẦN LỚN THẺ NHỚ CHÍNH HÃNG TỪ 8G TRỞ LÊN HIỆN NAY ĐÃ ĐƯỢC CÁC HÃNG SX NÂNG LÊN CHUẨN UHS-1  VÀ CAO HƠN NỮA ,NÊN CẦN TEST BẰNG CHUẨN GIAO TIẾP USB 3.0 MỚI TEST TỚI ĐƯỢC TỐC ĐỘ TỐI ĐA CỦA THẺ NHỚ.

Với thẻ nhớ thì đâu đọc thẻ khá quan trọng trong bài test này : sau đây chúng tôi test 1 sản phẩm là : micro sdxc 64gb samsung pro tốc độ nhà sx đưa ra là đọc 70mb/s / ghi là 20mb/s.chúng tôi sẽ test trên cùng 1 máy laptop core i5 , tuần tự bằng 3 đầu đọc khác nhau là: đầu rẻ tiền 10-20k/1c , đầu 2.0 giá khoảng 100k , và đầu đọc 3.0.

 

Đầu tiên là kết quả từ đầu đọc rẻ tiền 10k-20k. Tốc độ khá tệ ,khác xa nhà sx đưa ra,không đủ kiên nhẫn để ngồi chờ test hết...

 

Tiếp theo là từ đầu đọc giá khoảng 100k , chuẩn usb 2.0 . tốc độ khá hơn nhiều nhưng vẫn chưa tới tốc độ mong đợi..

 

 

Và cuối cùng là đầu đọc chuẩn 3.0 , test trên cổng 3.0 của laptop..

 

 Và kết quả như chúng ta mong đợi...

 

và đây là kết quả chép thực tế 1 bộ phim HD hơn 1Gb...Bằng đầu đọc chuẩn usb 3.0

 

 Và cái kết chúng tôi đưa ra :

Thứ 1 : hiện nay phần lớn thẻ nhớ từ 8g trở lên đều được các hãng sx đưa lên chuẩn UHS-1 , nên khi test tốc độ cần máy tính có cổng usb 3.0 và đầu đọc 3.0 thì mới test ra tốc độ tối đa của thẻ. còn những thẻ trước đây class 6, class 10 chưa có UHS-1 hoặc những thẻ class 4 thì dùng đầu đọc 2.0 test là ok rồi, không cần đầu đọc và máy tính có usb 3.0.

Thứ 2 : lời khuyên của chúng tôi là quý khách nên mua thẻ nhớ có tốc độ hợp với thiết bị của mình , để tránh lãng phí , vì đôi khi thiết bị của các bạn không thể đọc hết tốc độ thẻ. còn nếu có điều kiện thì mua loại tốc độ càng cao càng tốt...

Thứ 3 : những khách hàng thường xuyên mua thẻ nhớ dạng COD ( giao hàng nhận tiền tại nơi người mua,thường những khách hàng này muốn test thẻ ok rồi trả tiền.) thì nên chuẩn bị sẵn cách test này ,để test cho nhanh,  chỉ mất vài phút. test tốc độ thẻ cũng là cách hay để loại bỏ những sản phẩm kém chất lượng . nếu là thẻ MICRO SD thì dùng thêm phần mềm test chip SD INSIGHT trên ANDROID nữa là ok.

Ví dụ : Khi mua thẻ SAMSUNG , khi nhận hàng test đúng chíp samsung , tốc độ test ra đúng như trên bao bì và nhà sx đưa ra là ok thôi.

Cách kiểm tra chip nhớ đọc thêm tại đây: http://shoplinhkien.net/cach-check-the-nho-chinh-hang

 

 nguồn: thenhominhhang

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi: 0915391010
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến

LIÊN HỆ

Bộ Phận Kinh Doanh:

Báo giá sản phẩm, kiểm tra tồn kho, hợp tác đại lý. 0915391010 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)

Tư Vấn Mua Hàng

Tư vấn sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, đặt hàng online, giao hàng offline. 0979646650 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)

Bảo hành/ Hỗ trợ kỹ thuật

Bảo hành sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, tư vấn kỹ thuật. 0868709746 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: