Cách kiểm tra điện thoại/ Máy tính bảng có hỗ trợ USB OTG hay không.

13/06/2016 Đăng bởi: Admin

Chào các bạn, hôm nay Nhất Tín Computer chia sẽ với bạn cách kiểm tra điện thoại hoặc máy tính bảng của mình có hỗ trợ cổng OTG mở rộng hay không trước khi quyết định mua sản phẩm USB OTG.

USB On-The-Go hay còn gọi là USB OTG là một dạng giao thức kết nối giúp điện thoại/máy tính bảng có thể kết nối trực tiếp với thiết bị lưu trữ (USB, ổ cứng rời,…), bàn phím và chuột,… Đây là một dạng kết nối rất phổ biến với điện thoại và máy tính bảng ngày nay, ngoài khả năng sao chép dữ liệu dễ dàng và tiện lợi, bạn còn có thể sử dụng chuột và bàn phím để thao tác như trên máy tính thông qua cáp kết nối OTG.

Cáp kết nối OTG Tuy nhiên không phải điện thoại/máy tính bảng nào cũng hỗ trợ OTG. Để tránh trường hợp mua cáp OTG hoặc USB OTG về mà điện thoại/máy tính bảng không hỗ trợ, bạn nên thực hiện các bước test sau đây để xác định máy có hỗ trợ OTG không nhé.

  • Bước 1: Bạn vào cửa hàng CH Play (hệ điều hành Androi) và gõ tên ứng dụng “USB OTG Checker ” vào khung tìm kiếm. 

  • Bước 2Tải và cài đặt ứng dụng.

  • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, chọn Check Device OS on USB OTG.

  • Bước 3: Bấm Check để bắt đầu kiểm tra máy có hỗ trợ OTG không.

  • Bước 4: Nếu kết quả hiện thị khung màu xanh như hình dưới, tức là điện thoại/ máy tính bảng của bạn có hỗ trợ kết nối OTG. Còn Ngược lại thì thiết bị của bạn sẽ không thể sử dụng chức năng OTG như các dòng sản phẩm khác.

Lưu ý: USB phải hỗ trợ OTG mới có thể sử dụng để kết nối với điện thoại có OTG. Bạn có thể tham khảo tại đây một số mẫu USB hỗ trợ OTG. Một số ổ đĩa gắn ngoài có thể không hoạt động do yêu cầu nguồn điện trên 5V. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được thiết bị OTG vừa ý.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi: 0915391010
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến

LIÊN HỆ

Bộ Phận Kinh Doanh:

Báo giá sản phẩm, kiểm tra tồn kho, hợp tác đại lý. 0915391010 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)

Tư Vấn Mua Hàng

Tư vấn sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, đặt hàng online, giao hàng offline. 0979646650 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)

Bảo hành/ Hỗ trợ kỹ thuật

Bảo hành sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, tư vấn kỹ thuật. 0868709746 8:00 AM - 17:00 PM (CN/Lễ nghỉ)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: